Địa Ốc Long Phát: Thời điểm mua BĐS – Yếu tố quyết định đến việc thành bại đầu tư BĐS

Theo kinh nghiệm từ chuyên gia tư vấn bất động sản Địa Ốc Long Phát, lựa chọn thời điểm mua bất động sản là một trong những yếu tố quyết định đến việc thành bại của bạn. Liệu đâu là thời điểm thích hợp để mua bất động sản? Hãy cùng chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát theo dõi bài viết sau:

Không nên mua bất động sản vào mùa “sốt” hoặc suy thoái

Vào những lúc thị trường đang sốt hoặc suy thoái là lúc mà chúng ta nên tránh mua bất động sản. Vì thời điểm thị trường bất động sản đang có những cơn “sốt ảo” giá được đẩy lên rất cao, thậm chí cao hơn giá trị thực của nó. Nếu bạn mua sẽ phải chịu thua lỗ rất nhiều. Còn vào mùa suy thoái thì giá sẽ tụt xuống nhiều nhưng nếu mua bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu mới có thể bán lại được vì nó sẽ trải qua thời kỳ đóng băng.

Nên mua ở mùa đông hoặc mùa xuân

Theo chuyên gia bất động sản Long Phát, khi bước vào mùa đông hoặc xuân thì lượng giao dịch ít và giá thị trường bất động sản bắt đầu giảm mạnh. Đây là thời điểm thích hợp để bạn có thể mua bất động sản với nhiều ưu đãi từ phía ngân hàng cũng như đơn vị chào bán. Nếu trong thời điểm này bạn có thể tìm thấy bất động sản thích hợp và ưng ý thì có thể cân nhắc và mua chúng.

Tìm mua những bất động sản đặc biệt

Bất động sản đặc biệt là gì? Đó là những bất động sản mà các chủ sở hữu gặp nợ nần, li hôn, chuyển nhà… và bắt buộc phải bán gấp. Nếu chúng ta chịu khó đi tìm, thu thập thêm thông tin thì chắc hẳn sẽ tiếp cận được những bất động sản đặc biệt này. Việc mua bất động sản dạng này chắc hẳn sẽ có mức giá thấp hơn giá cả thị trường rất nhiều và nó là điểm lợi dành cho bạn.

Những lưu ý khi tìm mua một bất động sản

Trước khi quyết định mua một bất động sản nào đó điều chúng ta cần phải làm là tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng về nó, tính pháp lý, chủ đầu tư… để tránh những rắc rối về sau.

Đọc và tìm hiểu kỹ về các điều khoản trong hợp đồng chắc hẳn là điều không hề dư thừa chút nào cả, bởi nếu bạn bỏ qua điều này có thể sẽ gặp nhiều rắc rối. Hãy hỏi lại những điều khoản thật kỹ khi bạn cảm thấy vướng mắc để được giải đáp tốt nhất.

Bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để mua bất động sản nên bạn tuyệt đối không nên tin vào lời của người môi giới bất động sản, mà cần phải dựa trên cơ sở pháp lý, các thông tin mà mình thu nhập được để đảm bảo sự an toàn.

Khảo sát nhiều dự án bất động sản trước khi quyết định mua một bất động sản nào đó, điều này sẽ hoàn toàn có lợi cho bạn vì sẽ mua được nhà phù hợp và ưng ý nhất.

Thương lượng hoặc trả giá là điều mà bạn cần phải làm nếu muốn mua được bất động sản với mức giá phù hợp nhất.

Leave a Reply