Địa Ốc Tiến An chia sẻ các mẫu kịch bản tư vấn BĐS mà môi giới nào cũng nên nắm bắt

Theo Địa ốc Tiến An, đối với người môi giới bất động sản thì giai đoạn tư vấn cho khách hàng là bước quan trọng để quyết định đến việc bạn có chốt được giao dịch hay không. Tuy nhiên, với thị trường BĐS ngày càng khó khăn thì việc tiếp cận được với những khách hàng để tư vấn bán hàng càng không dễ dàng. Vậy nên, để có thể chốt được giao dịch thành công, đòi hỏi bạn cần có kịch bản tư vấn bất động sản riêng mình từ trước. Đảm bảo sẽ giúp bạn tránh được những lời nói khó chịu hoặc những tình huống khó sử khi nói chuyện với khách hàng.

Kịch bản tư vấn bất động sản để có thể mở rộng mối quan hệ với nhiều khách hàng

Trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới thì môi giới có thể thông qua những khách hàng cũ đã từng được bạn hỗ trợ. Bạn hoàn toàn có thể mở rộng được tệp khách hàng của mình bằng cách này thông qua kịch bản tư vấn sau:

Cần phải nắm bắt rõ ràng về tâm lý của khách hàng khi tư vấn

“Chào Anh/Chị/Em, đây có phải là [xưng hô] [tên khách hàng] không ạ? E/A/C đến từ công ty […] và chúng ta đã từng hợp tác với nhau ở lần gặp trước (hoặc gợi nhớ cho khách hàng về bạn). [Đợi khách hàng trả lời]. Hiện tại bên công bên em đang có dự án/chương trình và cần [xưng hô] giúp đỡ. Không biết giờ [xưng hộ] có bận để e nói vấn đề này được không ạ? [Chờ khách hàng trả lời].”

Trong trường hợp khách hàng không đồng ý hoặc bận thì bạn có thể trả lời: “Vâng em cảm ơn [xưng hô], có gì em sẽ liên hệ vào một lần khác”. Ngược lại nếu khách hàng đồng ý thì bạn có thể đề cập thẳng vào vấn đề như sau: “Em cảm ơn [xưng hộ] rất nhiều vì sự giúp đỡ này. Không biết hiện nay [xưng hô] có người quen hay bạn bè muốn quan tâm đến việc mua/bán bất động sản không ạ? [chờ khách hàng trả lời]. Nếu không có thì không có vấn đề gì đâu ạ? Em chỉ muốn tìm hiểu thêm, nếu [xưng hộ] biết ai đang có nhu cầu thì [xưng hô] cho em thông tin của người đó với nhé. Em cảm ơn [xưng hô] rất nhiều, chúc [xưng hô] có một ngày mới vui vẻ.”

Kịch bản tư vấn bất động sản khi muốn quảng cáo dự án chuẩn bị hoặc đang mở bán

Đối với môi giới bất động sản, thì việc chuẩn bị một kịch bản tư vấn trước khi gọi điện tư vấn cho khách hàng rất quan trọng. Đặc biệt, trong trường hợp bạn muốn giới thiệu một dự án chuẩn bị hoặc đang mở bán thì có thể áp dụng theo kịch bản sau đây:

Hãy lắng nghe những chia sẻ của khách hàng để đáp ứng nhu cầu của họ

“Xin chào, cho em hỏi đây có phải [xưng hô] không ạ? Em là [tên] đến từ công ty bất động sản [tên công ty]. Em thấy [xưng hô] đang có quan tâm đến dự án [tên dự án] sắp mở bán vào ngày [ngày] phải không ạ? Nếu [xưng hô] quan tâm thì cho e xin ít phút để em có thể tư vấn rõ hơn cho [xưng hô] (đưa một số thông tin cụ thể hơn). Ngoài ra, đếu được [xưng hô] có thể cho em xin phép mời [xưng hô] đi cà phê hoặc qua dự án để em được tư vấn rõ hơn được không ạ?

[chờ khách hàng trả lời] Em rất hy vọng [xưng hô] có thời gian để qua xem dự án trực tiếp cùng với em. Nếu [xưng hô] có biết ai đang có quan tâm đến dự án này hoặc muốn tìm mua/bán bất động sản thì cứ cho họ thông tin liên lạc của em nhé. Em cảm ơn [xưng hô] rất nhiều đã dành thời gian cho em. Hy vọng được gặp [xưng hô] ngày gần nhất, chúc [xưng hô] một ngày tuyệt vời.”

Kịch bản tư vấn để hỏi về nhu cầu hiện tại của khách hàng

Đây là mẫu kịch bản được sử dụng để tư vấn cho một khách hàng cũ, trước đây có tìm đến bạn nhưng lúc đó bạn chưa có nguồn hàng để đáp ứng. Trong trường hợp bạn đã có nguồn hàng tốt và muốn tư vấn cho khách hàng có thể áp dụng kịch bản sau:

Sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin cần thiết để khách hàng nắm rõ

“Xin chào [xưng hô], em là [tên] ở công ty bất động sản [tên cty] trước đây đã từng liên hệ với [xưng hô] rồi đấy ạ. Em xin lỗi vì đã gọi đường đột cho [xưng hô] như thế này. [chờ khách hàng trả lời]. Hiện nay, em muốn gửi đến [xưng hô] một thông tin thú vị ạ. Gần đây, có một dự án xung quanh khu vực trước đây [xưng hô] muốn mua hiện nay có dự án được bán với mức giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu [xưng hô] hiện tại. Không biết bây giờ [xưng hô] đang còn quan tâm nữa không ạ? Nếu [xưng hô] muốn tìm hiểu hay quan tâm cơ hội lần này thì cứ liên lạc với e nha. [chờ khách hàng trả lời]. Em cảm ơn [xưng hô] nhiều ạ.”

Trên đây là tổng hợp một số kịch bản tư vấn bất động sản phổ biến hiện nay từ chuyên gia BĐS Tiến An. Tuy nhiên, phụ thuộc vào từng đối tượng khách hàng, từng chủ đề và mục đích sẽ có những cách tư vấn khác nhau. Vậy nên đòi hỏi môi giới cần phải xác định rõ mục đích cuộc gọi, những vấn đề muốn đề cập với khách hàng và những tình huống có thể xảy ra để lên một kịch bản phù hợp và tốt nhất.

Leave a Reply