Nghệ thuật dùng gương đúng phong thủy cần biết vấn đề gì

Mẹo sử dụng gương có liên quan ko ít tới phương pháp sắp xếp nội thất để đảm bảo hiệu quả về sử dụng và phong thủy. Tác dụng của gương trong kiểu dáng nội thất là giúp đưa hình ảnh phong cảnh tươi đẹp bên ngoài vào, giúp nhân đôi ko gian và tạo cảm giác thả phanh hơn về tầm nhìn.

Trong một số trường hợp gương có thể gây nhiễu loàn thị giác, thậm chí hiểm nguy nếu như có va chạm. Vì thế không nên lạm dụng mà chỉ tiêu dùng gương ở các vị trí thiết yếu phải mở rộng không gian về mặt thị giác, như hốc tường, mặt trong của tủ kệ, lối đi bị hẹp. Đặc thù, không được treo gương trong tầm với của trẻ nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho Dùng gương thế nào mới là đúng phong thủy?

Gương giúp nâng cao hiệu quả về góc nhìn

Gương bản tính là 1 bề mặt có đặc tính phản quang đãng, giúp phân tán ánh sáng và các luồng khí. Tuy vậy, gương phân tán được khí xấu thì cũng sẽ làm cho tiêu tán các khí tốt nếu như đặt sai chỗ. Bởi thế mới có 2 hàng ngũ quan điểm trái ngược nhau về gương. 1 Hàng ngũ tin rằng, ví như treo gương hướng ra ngoài tại nơi giao du phổ biến thì sẽ giúp phản lại những tác nhân xấu thâm nhập (xung sát). Lực lượng khác lại cho rằng, nên tiêu dùng gương để lôi kéo các hình ảnh bên ngoài vào nhà, tạo sự tàng trữ, khiến mở mang tầm nhìn, giúp tăng thêm vật dụng và lợi ích (ví dụ sử dụng gương ở đằng sau quầy tính tiền của shop, quán xá để… gia tăng tiền nong. Thực ra đây chỉ là các giải thích mang tính trấn an về tâm lý.

Gương có tác dụng phản quang để tạo góc nhìn rộng hơn, bổ sung thêm ánh sáng, và thực tiễn thì những hình ảnh phản ảnh trong gương chỉ là ảnh ảo. Thành ra, giả dụ gương gây hiệu ứng lệch lạc về thẩm mỹ, khiến người nhìn chói mắt khó chịu, chướng ngại cho giao tiếp thì nên đổi thay mà ko cần đo đắn.

Gương giúp cân bằng âm dương

Ánh sáng mang tính dương, để ánh sáng được dẫn truyền tốt thì gương phải đặt ở địa điểm lan tỏa ánh sáng cho các chỗ tắt thở và tối (mang tính âm). Bởi thế, trước khi đặt gương, cần xem xét ko gian theo khu vực giao tiếp đa dạng hay ít, âm hay dương, để chọn ra các vị trí đẹp về tầm nhìn và ánh sáng.

ví dụ, với 1 phòng khách có phổ biến khía cạnh, rộng rãi chỗ thiếu sáng… Gia chủ cần chú ý bí quyết sắp xếp đồ nội thất, xem mở cửa lấy sáng ra sao, đặt thêm đèn chiếu sáng và chọn vị trí treo gương để ánh sáng lan tỏa hiệu quả và tạo cảm giác không gian đa dạng hơn. Với những căn phòng bị cột án ngữ, có thể bọc gương để xử lý, tạo cảm giác như cột biến mất một phương pháp hiệu quả.

Chèn gương vào những khuông cửa giả cũng là 1 cách thức để phục vụ vị trí Khai Môn theo hướng hợp với tuổi của chủ nhà. Chẳng hạn, nếu như gia chủ có tuổi hợp với hướng Đông nhưng hướng này lại là bức tường tiếp giáp nhà hàng xóm, không thể mở được cửa, thì gia chủ có thể tạo khung cửa fake gắn gương ở địa điểm này để kích hoạt nguồn khí tốt ở phương vị hợp mệnh với mình.

Leave a Reply