Giải pháp tiết kiệm điện năng hay nhất cho các doanh nghiệp năm 2020

Với cái nắng gay gắt của mùa hè, chắc chắn tiền điện hàng tháng của doanh nghiệp bạn sẽ tăng lên đáng kể nếu chưa có giải pháp hợp lý. Vậy làm thế nào để sử dụng điện năng thật tiết kiệm, cắt giảm được tối đa chi phí tiền điện mà vẫn không ảnh hưởng đến các hoạt động của công ty. Bài viết hôm nay, sẽ “bật mí” cho các công ty, doanh nghiệp, cách tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất.

Không để các thiết bị điện ở trạng thái chờ

Đa phần, mọi người đều nghĩ các thiết bị điện ở trạng thái chờ sẽ không làm tốn điện. Thực tế, ở trạng thái chờ các thiết bị điện vẫn làm tiêu hao năng lượng. Do đó, khi không có nhu cầu sử dụng các bạn nên tắt nguồn các thiết bị điện này đi nhé.

Hãy tắt các thiết bị điện ở trạng thái chờ sau khi sử dụng xong

Sử dụng các thiết bị điện có nhãn mác tiết kiệm điện

Mức tiêu thụ điện năng của các thiết bị có nhãn mác tiết kiệm điện là rất thấp. Vì thế, khi sử dụng các thiết bị này sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng.

Thị trường hiện nay cung cấp khá nhiều thiết bị điện công nghiệp dán nhãn”Sản phẩm tiết kiệm điện năng” như: điều hòa, quạt công nghiệp, tủ lạnh, bóng đèn chiếu sáng,…

Thay một số bóng đèn chiếu sáng thành đèn Led

Một giải pháp giúp các công ty, doanh nghiệp tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng đó là thay một số bóng đèn chiếu sáng thành đèn Led. Bởi đèn Led là một loại đèn có mức tiêu thụ điện năng thấp. Chúng có thể tiết kiệm được 50% so với đèn compact và 90% so với đèn dây tóc.

Ngoài ra, tuổi thọ của đèn Led còn cao hơn so với các loại bóng đèn thông thường khác, mang đến hiệu quả sử dụng cao hơn, bền hơn, tiết kiệm được các khoản phí thay thế, bảo trì, sửa chữa,…

Sử dụng đèn Led giúp các doanh nghiệp tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều

Sử dụng các sản phẩm của công nghệ Inverter

Trước đây, hầu hết các thiết bị điện đều không sử dụng công nghệ Inverter. Mà thay vào đó là sử dụng những thiết bị tiêu thụ điện năng lớn. Tuy nhiên, từ khi công nghệ Inverter ra đời chúng đã hạn chế tối đa sự hao phí năng lượng cho các thiết bị điện. Từ đó làm giảm lượng điện năng tiêu thụ, giúp tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều.

Một số thiết bị điện tử sử dụng công nghệ Inverter mà bạn nên mua: máy điều hòa, tủ lạnh, quạt điện,…

Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng và khí trời từ bên ngoài

Khi chưa bật điều hòa, các công ty, doanh nghiệp nên mở cả cửa chính và cửa sổ để ánh sáng từ Mặt Trời chiếu vào, giúp văn phòng trở nên sáng sủa và thông thoáng hơn. Đồng thời không phải bật đèn chiếu sáng cũng như điều hòa, làm tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho cả công ty.

Trên đây là những giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất cho các công ty, doanh nghiệp. Nếu các bạn áp dụng triệt để những giải pháp này thì chắc chắn hóa đơn tiền điện hàng tháng của doanh nghiệp sẽ giảm đáng kể đó.

 

 

Leave a Reply