Kinh nghiệm chọn mua điều hòa giúp tiết kiệm điện năng

Với khí hậu nắng nóng như hiện nay thì nhu cầu sử dụng máy điều hòa của các gia đình ngày càng nhiều. Nhưng vẫn có một số người lo lắng về việc sử dụng điều hòa sẽ làm tốn điện năng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến với các bạn kinh nghiệm chọn mua điều hòa tiết kiệm điện năng.

Chọn mua điều hòa dựa vào số sao trên nhãn dán năng lượng

Theo như quy định của Bộ Công Thương thì bất kì loại điều hòa nào được lưu hành trên thị trường Việt Nam đều phải có nhãn năng lượng. Người ta dựa vào nhãn dán này để xác nhận về sản phẩm có hiệu suất sử dụng, khả năng tiêu thụ điện năng có đạt hay vượt mức so với chuẩn hiệu suất năng lượng đã được bộ công thương đề ra. Về nhãn năng lượng sẽ được đánh từ 1 đến 5 sao.

Đối với những sản phẩm nào có càng nhiều sao thì khả năng tiêu thụ điện năng càng thấp. Đối với nhãn 5 sao là mức độ sử dụng điện năng đảm bảo và tiết kiệm nhất.

Chọn mua điều hòa dựa vào số sao trên nhãn dán năng lượng

Chỉ số hiệu suất năng lượng

Chỉ số hiệu suất năng lượng hay còn được gọi là CSPF. Đây chính là chỉ số hiệu suất lạnh toàn mùa. Theo như kinh nghiệm chọn mua điều hòa thông minh thì chỉ số CSPF càng lớn thì khả năng máy hoạt động sẽ càng hiệu quả và tiết kiệm điện năng.

Lựa chọn một số công nghệ tiết kiệm điện

Công nghệ tiết kiệm điện được sử dụng trong máy điều hòa cũng sẽ giúp cho các bạn đưa ra lựa chọn và quyết định đúng đắn nhất nên mua sản phẩm nào. Một số công nghệ tiết kiệm điện thường thấy như:

  • Công nghệ inverter: Máy điều hòa sử dụng công nghệ này sẽ được lắp đặt máy nén công nghệ biến tần. Khi chúng ta bật điều hoà lên thì mô tơ ở trong máy được khởi động và hoạt động ở công suất cao nhất để có thể nhanh chóng đạt được mức nhiệt độ  cài đặt. Sau khi đạt được mức nhiệt độ này nó sẽ giảm tải và vẫn duy trì mức nhiệt độ cài đặt nhằm mang đến sự thoải mái, thoáng mát cho căn phòng.

Điều hòa sử dụng công nghệ inverter để tiết kiệm điện

  • Công nghệ mắt thần thông minh: Công nghệ này được sử dụng dựa trên cơ chế hoạt động của tia hồng ngoại và có khả năng làm cảm biến. Nó sẽ dò tìm sự chuyển động cũng như vị trí mà người dùng đang ở trong phòng để có thể tự điều chỉnh về các hướng gió, nhiệt độ phù hợp nhất. Đồng thời việc làm này sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
  • Công nghệ CEO: Công nghệ này không chỉ được sử dụng trong điều hòa mà nó còn được sử dụng nhiều trong cả nồi cơm điện, tủ lạnh. Nó có chức năng làm giảm công suất hoạt động với một lượng điện tiêu thụ thấp hơn bình thường. Đồng thời việc tiết kiệm điện vẫn có thể đảm bảo được khả năng làm mát, sưởi ấm và mang đến sự thoải mái nhất trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn điều hòa nhằm tiết kiệm điện năng. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất giúp bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình một sản phẩm chất lượng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Leave a Reply