Máy phát điện và những lưu ý khi sử dụng

Máy phát điện được coi là phao cứu trợ cho người dân trong trường hợp mất điện. Tình trạng quá tải điện trong mùa hè nóng bức là vô cùng phổ biến vì vậy sử dụng máy phát điện ngày càng trở nên rộng rãi hơn. Vậy để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy phát điện bạn cần chú ý những vấn đề cơ bản nào? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Máy phát điện

  1. Lựa chọn vị trí thích hợp để đặt máy phát điện

Lựa chọn vị trí thích hợp để đặt máy phát điện là điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm. Vì trực tiếp liên quan đến nguồn điện nên bạn cần lựa chọn những vị trí thông thoáng, không bị ẩm ướt hoặc có nguồn chiếu sáng mạnh. Không đặt máy ở dưới tầng hầm, nhà xe, trong gầm sàn… những nơi khép kín và gần hệ thống chắn gió. Trong lúc máy phát điện làm việc thì sẽ thải ra một lượng nhiệt, đặt máy nơi kín sẽ ảnh hưởng tới tản nhiệt của máy.

  1. Kết nối thiết bị hợp lí cho máy phát điện

Máy phát điện trên thị trường hiện nay rất phong phú, đa dạng và có thông số kĩ thuật riêng. Cho nên khi kết nối thiết bị cho máy phát điện bạn cần dựa vào thông số này để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Thiết bị kết nối phải phù hợp với máy phát điện về công suất và tuyệt đối không được vượt quá nếu không máy phát điện sẽ nhanh hỏng. Đồng thời bạn không nên nạp ngược phát máy điện vào ổ cắm vì như thế có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

  1. Vận hành máy phát điện đúng quy trình.

Bạn cần phải chú ý vận hành máy phát điện theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn cũng như tránh tổn hại cho máy. Đặc biệt khi kết nối thiết bị với máy phát điện bạn cần chú ý giữ cho tay được khô ráo để tránh điện giật.Khi máy chạy được 50-100 giờ thì nên cho máy thay nhớt. Đồng thời kiểm tra nhiên liệu, nước làm mát, quạt gió…xem có đủ tiêu chuẩn chất lượng hay không trước khi sử dụng. Tuyệt đối không hút thuốc khi vận hành máy phát điện hoặc dùng lửa soi soi máy phát điện vì như thế sẽ có thể gây ra tình trạng chập, giật điện bất ngờ vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe, tính mạng con người.

Sử dụng máy phát điện cần lưu ý những gì ?

Sử dụng máy phát điện sai cách sẽ gây ra những hậu quả khó lường nên bạn cần hết sức cẩn thận. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng máy phát điện bạn cần tuyệt đối ghi nhớ những vấn đề mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nhé.

Leave a Reply