Lưu ý khi thiết kế nội thất trường mầm non

Trường mầm non – Nơi rất nhiều trẻ em vì thế để thiết kế nên một trường mầm non đúng chuẩn và an toàn thì bạn cần phải tìm một nơi tư vấn thiết kế đủ kinh nghiệm!! Tìm chi đến Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát ngay đi nào!! Kim Trọng Phát là nơi chuyên Thiết kế trường mầm non đúng chuẩn và an toàn nhất tại Bình Dương!!

LƯU Ý KHI XÂY DỰNG NỘI THẤT TRƯỜNG MẦM NON

Thiết kế một ngôi trường mầm non được ví như việc thiết kế ngôi nhà thứ 2 cho trẻ. Để ngôi nhà này trở thành một tổ ấm thực sự, mang lại niềm vui cho các bé thì cần phải có sự đầu tư công phu, nghiên cứu kỹ càng về mọi mặt. Vậy khi thiết kế trường mầm non cần phải lưu ý những gì?

CƠ SỞ VẬT CHẤT CHUẨN CHẤT LƯỢNG

Trường cần có đủ các đồ dùng, thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy, đồng thời cần có không gian cho bé ngủ nghỉ, có chỗ cho bé để đồ các nhân khi đến lớp. Yêu cầu trước tiên là trường lớp phải khang trang, sạch đẹp. Các vật dụng trong trường lớp từ giường ngủ, bàn ghế, đồ chơi… không những cần tốt, đẹp mà còn cần phải đảm bảo an toàn cho trẻ. Để đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt, học tập và vui chơi của trẻ, các trường mầm non cần phải có hệ thống cơ sở vật chất đa dạng, hiện đại, đạt tiêu chuẩn.

KHÔNG GIAN NGOẠI CẢNH CHO TRẺ CHƠI

Ngoài thời gian ngồi học trong lớp, trẻ cần có những lúc vui chơi ở ngoài trời. Vì vậy, trường học của trẻ cần có không gian ngoại cảnh là chỗ cho bé chơi đùa, trải nghiệm và khám phá thế giới xung quanh.

TRANG TRÍ VỚI TƯ DUY TRẺ THƠ

Khác với thiết kế các ngôi trường ở cấp bậc cao hơn, thiết kế trường mầm non cần có sự sáng tạo nhiều hơn nhưng vẫn tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định. Cần đặc biệt chú ý đến thiết kế bố cục và không gian.Trẻ nhỏ thường thích thú và có sự hiếu kỳ đối với những đồ vật có màu sắc sặc sỡ hoặc những hình ảnh sống động, ngộ nghĩnh. Vì thế, không gian trường lớp mầm non nên có các hình ảnh minh họa, các họa tiết trang trí, dụng cụ học tập và đồ chơi… nhiều hình dáng, nhiều màu sắc. Như vậy sẽ khơi gợi trí tò mò của bé, kích thích bé khám phá và sáng tạo nhiều hơn.

Đấy!! Những lưu ý khi bạn thiết kế trường mầm non nhé!! Hãy chú ý cẩn trọng trước khi thiết kế nhá!!

Nếu bạn cảm thấy rắc rối quá thì hãy để chúng tôi – Dich Vụ Thiết Kế Xây Dựng Kim Trọng Phát giúp bạn một tay nhé!! Nhấc máy lên và liên hệ ngay với chúng tôi đi!!

Hân hạnh được phục vụ bạn!!

Leave a Reply