Tự tử kinh doanh: Lấy cuộc sống của chính doanh nghiệp của bạn

Hãy xem xét các yếu tố rủi ro này thông qua các từ viết tắt SAD:

S – Định hướng chiến lược

Doanh nghiệp của bạn có đang đi đúng hướng – một con đường sử dụng tài sản và tài nguyên của doanh nghiệp (từ vốn đến con người) theo cách tốt nhất có thể?

Bạn có thể hoặc bất kỳ ai khác lấy cùng một bộ tài sản đó và triển khai chúng theo cách tốt hơn và kiếm thêm thu nhập / lợi nhuận từ chúng không?

Ngày nay có quá nhiều doanh nghiệp thất bại hoặc thậm chí không ra khỏi cổng khởi đầu vì họ không lập kế hoạch đúng đắn hoặc không thay đổi hướng với doanh nghiệp của họ khi điều kiện thị trường hoặc thay đổi sở thích của khách hàng yêu cầu.

Lập kế hoạch có nghĩa là hiểu nhu cầu của khách hàng của bạn và cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cho những nhu cầu đó trong khi sử dụng ít tài sản nhất – tài nguyên thì khan hiếm và bạn không muốn phân bổ quá mỏng trên một phân khúc hoặc dòng sản phẩm.

Tôi đã thấy các doanh nghiệp nói rằng nhu cầu 50% nhưng họ chi tiêu không cần thiết cho 100% công suất. Nó chỉ lãng phí. Và, chất thải sẽ giết chết doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Túi đựng hàng chuyên nghiệp tại https://dutu.vn/tui-goi-hang/

Những Nguyên Nhân Kinh Doanh Thất Bại Của Các Doanh Nghiệp

A – Kế toán

Bạn có quản lý đúng dòng tiền của doanh nghiệp để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có đủ điều kiện để chống lại thời kỳ chậm hoặc suy thoái trong tương lai không?

Doanh nghiệp của bạn có vốn lưu động để đáp ứng nhu cầu khách hàng trong tương lai không?

Là doanh nghiệp của bạn chi tiêu tiền mặt nhanh hơn nó đang thu thập nó?

Quá nhiều doanh nghiệp thất bại bằng cách phát triển bản thân đã phá vỡ. Họ có khách hàng, thông qua quản lý sai hoặc bộ sưu tập kém, họ không có tiền (vốn lưu động trong tay) để phục vụ những khách hàng đó.

Nếu doanh nghiệp của bạn không thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ.

D – Kỷ luật

Bạn, chủ doanh nghiệp, đang làm những việc đúng đắn mỗi ngày?

Các mặt hàng hàng ngày nên bao gồm những thứ như tiếp thị (tiếp thị hàng ngày) hoặc thực sự lắng nghe khách hàng để dự đoán nhu cầu và mong muốn của họ.

Hoặc, bạn đang lấy đi những tài sản cần thiết từ doanh nghiệp – như rút ra một mức lương quá lớn, lấy tiền cần thiết từ một doanh nghiệp bị bỏ đói tiền mặt?

Biết rằng sẽ có một thời gian để cướp bóc doanh nghiệp của riêng bạn – nhưng, nếu nó đang phát triển và kế hoạch của bạn là phát triển nó – đây không phải là lúc đó.

Quá nhiều chủ doanh nghiệp nhận được tự mãn và kinh doanh của họ bị xói mòn theo thời gian. Hoặc, họ nghĩ rằng doanh nghiệp của họ nên trả cho họ một mức lương khổng lồ ngay từ ngày đầu tiên. Trong khi đó sẽ là tốt đẹp, nó không phải là thực tế.

Đây là những chỉ số của các doanh nghiệp hoặc chủ doanh nghiệp có nguy cơ tự làm.

Leave a Reply