Có thể bạn chưa biết về tủ điện công nghiệp

Có thể cái trên tủ điện công nghiệp vẫn còn mới mẻ đối với một số người, hiện nay tủ điện công nghiệp được sử dụng phổ biến tại các công ty, nhà máy, khu công nghiệp để điều khiển hệ thống điện tại các tòa nhà.

Vậy điện công nghiệp là gì? Và nó những ứng dụng gì trong công nghiệp? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết “Có thể bạn chưa biết về tủ điện công nghiệp” dưới đây để biết thông những thông tin liên quan đến tủ điện công nghiệp nhé.

Tủ điện công nghiệp được định nghĩa như thế nào?

Tủ điện công nghiệp là loại tủ điện mà được người ta sử dụng trong ngành công nghiệp và đảm bảo được những tiêu chí về sự an toàn, độ bền bỉ, chính xác và tính liên tục trong một thời gian dài. Tủ điện công nghiệp sẽ có kích thước lớn hơn so với những tủ điện thông thường tại hộ gia đình, thường có công suất lớn, nơi cung ứng điện cho cả một nhà máy hay công ty.

Tủ điện công nghiệp được phân thành những loại nào?

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các tủ điện công nghiệp và người ta phân loại tủ điện công nghiệp thành các loại:

  • Tủ điện công nghiệp điều khiển trung tâm

Những bộ phận trong tủ điện điều khiển trung tâm này được phun sơn tĩnh điện và được chế tạo từ thép mạ điện. Tủ điện công nghiệp công nghiệp điều khiển từ xa này có thể điều khiển từ xa nếu muốn đổi chiều động cơ, đóng hoặc ngắt động cơ.

  • Tủ điện phân phối

Với tủ này thì người ta phun sơn tĩnh điện để chống gỉ và vỏ của nó được làm từ thép mạ kẽm. Các mô đun của tủ điện này xếp lại với nhau tạo thành một hệ thống bao gồm các ngăn như ngăn vào lộ, ngăn phân phối hay ngăn phân đoạn. Người ta dùng tủ điện phân phối này để phân phối các phụ tải điện có công suất lớn.

  •  Tủ điện công nghiệp tụ bù

Tủ điện công nghiệp này có thể giúp cho các xí nghiệp giảm được các tổn thất điện năng không đáng có từ đó có thể tiết kiệm được các chi phí, bên cạnh đó nó còn nâng cao hiệu suất làm việc cũng như cải thiện chế độ làm việc.

  • Tủ điện công nghiệp chuyển mạch

Với loại này có thể từ điện lưới sang nguồn dự phòng , nếu trường hợp nguồn điện gặp sự cố thì nó có thể cung cấp điện cho tải dễ dàng.

Bên cạnh những tủ điện công nghiệp nói trên thì còn có tủ điện công nghiệp bơm phòng cháy chữa cháy hay tủ điều khiển chiếu sáng.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết “Có thể bạn chưa biết về tủ điện công nghiệp” sẽ giúp bạn hiểu hơn về những tủ điện công nghiệp có trong xí nghiệp nhà máy.

Leave a Reply