Mua máy bào đá để kinh doanh

Mua máy bào đá để kinh doanh

Máy bào đá tuyết là 1 thiết bị không thể thiếu tại các quán cà phê, trà sữa. Nếu bạn đang có ý định mở 1 quán kinh doanh đồ uống nhỏ thì không nên bỏ qua việc tìm hiểu về loại máy này. Cụ thể, bạn sẽ cần phải biết mua máy bào đá ở đâu, giá cả thế nào, chất lượng có tốt không hay cách bảo quản và sử dụng ra sao cho hiệu quả. Trong đó, việc ước tính giá thành sẽ là quan trọng nhất, nhằm chọn được loại máy phù hợp với quy mô kinh doanh.

mua-may-bao-da
Đầu tư một máy bào đá
Trước hết, hãy xác định mô hình kinh doanh của bạn là gì. Đó là 1 quán nước nhỏ, với các thức uống như cà phê, nước ngọt, sinh tố hay mô hình kinh doanh vừa và lớn để chọn mua máy bào đá  phù hợp.
Chọn thiết kế máy phù hợp không gian thiết kế của quầy pha chế. Nếu chỉ là 1 quầy chế biến nhỏ thì đầu tư 1 chiếc máy với kích thước dài, rộng, cao lần lượt khoảng 300, 200, 200mm là đủ. Tuy nhiên, chính vì kích thước nhỏ nên thường loại máy này chỉ hoạt động bằng lực tay. Giá trung bình sẽ vào khoảng trên dưới 200.000đ
Đối với quầy pha chế lớn hơn, như tại các cửa tiệm cà phê kinh doanh theo chuỗi, thì yếu tố thẩm mỹ sẽ được chú trọng nhiều hơn. Khi đó, có thể chọn máy làm bằng kim loại bóng loáng như inox. Kích thước dài, rộng, cao lần lượt khoảng 400, 200, 300mm là đủ. Máy sẽ vận hành bằng động cơ điện, nên cho năng suất khá cao. Giá trung bình sẽ vào khoảng trên dưới 1.000.000đ.
Tuy nhiên, có 1 lưu ý nhỏ đó là nếu thời điểm kinh doanh rơi vào ngay dịp nắng nóng, thì nhu cầu cho các món đồ uống lạnh hoặc đá xay là rất lớn. Khi đó, bạn sẽ cần tiết kiệm tối đa thời gian chế biến, để đạt mức doanh thu cao nhất. Vì vậy, cần cân nhắc đầu tư mua máy bào đá  với kích thước lớn là dài, rộng, cao lần lượt khoảng 450, 300, 750mm.
Sau khi đã chọn được loại máy cần mua, thì hãy tìm đến những nơi bán máy uy tín. Các nơi này thường là các cửa hàng chuyên doanh thiết bị, dụng cụ nhà bếp. Hoặc bạn có thể đặt hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất tại nơi gần bạn nhất.
Sau đó, khi đã nhận máy, việc bạn cần làm tiếp theo là thử chế biến ngay 1 món nào đó để thử tính năng và chất lượng của máy. Vậy thì tại sao không thử với món việt quất đá xay.
Cách chế biến món việt quất đá xay
Nguyên liệu chính gồm siro việt quất, đường cát trắng, sữa tươi, sữa béo, kem lỏng, kem đặc, viên ga ISI, siro vanilla và đá xay, cùng 1 số thiết bị, dụng cụ cần thiết khác.
Bắt đầu làm kem tươi trước, cho kem lỏng, kem đặc, siro vanilla vào 1 bình thủy tinh có miệng nhỏ và nắp. Cho thêm 1-2 viên ga ISI, vặn nắp và lắc đều hỗn hợp.
Sau đó, chuyển sang làm việt quất đá xay. Đầu tiên, dùng máy bào đá xay đá thật nhuyễn, rồi cho vào hỗn hợp gồm siro việt quất, đường, sữa béo, sữa tươi. Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố để trộn đều lần nữa.
Cuối cùng là đổ hỗn hợp từ máy xay sinh tố ra ly thủy tinh cổ cao và cho thêm 1 lớp kem tươi đã làm. Rưới thêm 1 ít siro việt quất là có thể thưởng thức ngay.

Tham khảo: Nên mua máy ép dầu lạc loại nào

Leave a Reply