Thời điểm cần sử dụng bộ chuyển đổi Singlemode là gì?

Hiện nay, khi sử dụng mạng hay cần truyền tín hiệu, người ta luôn ưu tiên sử dụng những thiết bị có tốc độ cao hơn. Xong nhiều năm trở lại đây, với sự ra đời của cáp quang, lĩnh vực công nghệ và truyền tải thông tin dữ liệu dần có sự thay đổi. Chúng ta dần ưu tiên những sản phẩm cáp quang hơn và theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của bộ chuyển đổi quang. Đó là những điều mà mọi người được tìm hiểu tại bài viết này, chắc chắn những thông tin dưới đây sẽ làm bạn hài lòng.


Hiện nay người ta chủ yếu sử dụng hai loại cáp trong hệ thống mạng là cáp đồng và cáp quang. Tín hiểu truyền của hai loại này không giống nhau nên người ta cân sử dụng bộ chuyển đổi quang (Fiber Optic Media Converter) nhằm thay đổi dạng tín hiệu giữa chúng.Đầu tiên chúng ta cần nói về một vài nhược điểm của cáp đồng. Đó chính là những chuẩn điện đặt vào đây luôn chạy với tộc độ chậm cùng khoảng cách khác ngắn. Hơn nữa, tốc độ truyền còn tỉ lệ nghịch với khoảng cách và điều này ảnh hưởng rát nhiều tới việc truyền tải dữ liệu. Nếu như là một hệ thống lớn thì điều này chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều hậu quả.   Cấc phần mềm chạy trên PC, video conference, truyền files, hình ảnh, các ứng dụng chạy trên cơ sở dữ liệu hiện nay đều yêu cầu rất lớn về tốc độ truyền dữ liệu, băng thông ở đây thường là vài trăm Mbps trở lên. Đó là lí do mà người ta rất ít sử dụng cáp đồng mà ưu tiên cáp quang hơn. Tuy nhiên, có khá nhiều lĩnh vực chúng ta không thể thay thế được sự có mặt của cáp quang thì người ta buộc phải dùng đến những bộ chuyển đổi quang.


Bộ chuyển đổi quang cũng có những yêu cầu riêng về hệ thống cũng như thích hợp hơn cho vài mục đích. Cụ thể, đối với ngành công nghiệp truyền hình hay camera giao thông thì thường sẽ phải truyền video đi xa, mạng LAN tại n hà máy có phạm vi kết nối lớn, chúng ta nên sử dụng bộ chuyển đổi quang.


Cáp đồng trục đã xuất hiện từ lâu và đã có một thời kỳ “huy hoàng”. Sau đó, với sự xuất hiện của cáp quang, sự tồn tại của cáp đồng trục dần mất đi vị thế vốn có xong cũng có nhiều phương diện vẫn không thể thay thế. Trong đó, cáp quang hiện đang là kênh truyền thông được khuyến khích sử dụng cũng như đang trong giai đoạn lắp đặt đồng bộ trên toàn quốc.


>>> Xem thêm : converter quang 2 sợi –  bộ chuyển đổi & phối quang có thực sự hiệu quả hay không?

Leave a Reply