Các mẫu tủ điện công nghiệp tại Hà Nội được ưa chuộng

Tủ điện công nghiệp là thiết bị  được sử dụng nhiều tại các công trình công nghiệp khác nhau, nhằm mục đích điều khiển hệ thống điện trong các tòa nhà. Vì vậy bạn rất muốn tìm hiểu kĩ về tủ điện công nghiệp tại Hà Nội.

Thế nào là tủ điện công nghiệp?

Tủ điện chính là nơi chứa các thiết bị điện, mạch điều khiển, các đầu nối, cầu dao…Với vai trò điều khiển hệ thống cung cấp điện cho một hệ thống phụ tải nhất định. 

Tùy vào vị trí và mục đích sử dụng mà tủ điện có thể được thiết kế là hình chữ nhật hoặc hình vuông. Hiện nay tại các hộ gia đình, tòa nhà cao tầng, nhà máy, khu công nghiệp không thể thiếu được tủ điện, là thiết bị điều khiển mạng lưới điện.

Tủ điện công nghiệp tại Hà Nội là loại tủ điện thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp. Nó đảm bảo các tiêu chí về độ ổn định, độ bền bỉ,sự liên tục và chính xác trong thời gian dài, trong nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Thông thường tủ điện công nghiệp có cấu trúc lớn hơn và hệ thống cấu trúc mạch điều khiển phức tạp hơn so với các loại tủ điện nhỏ tại gia đình. Bởi nó được sử dụng tại những nơi cần cung ứng điện với công suất lớn.

Tủ điện công nghiệp tại Hà Nội gồm những bộ phận nào?

– Nút nhấn là bộ phận không thể thiếu và thường được thiết kế ở mặt trước của tủ điện để dễ dàng vận hành, và sử dụng.

– Nút dừng khẩn có thể giúp đóng cắt toàn bộ mạch điện trong trường hợp hệ thống điện gặp phải sự cố.

– Lưới lọc bụi và quạt hút tủ điện giúp làm mát các linh kiện bên trong tủ điện công nghiệp tại Hà Nội.

– Rơle điện từ với các bộ phận tiếp điểm chính, tiếp điểm thường mở, tiếp điểm thường đóng, mạch từ, cuộn dây, nguồn nuôi rơle, lò xo…

– Contactor được sử dụng để điều khiển hoặc đóng cắt động cơ, máy sản xuất trong công nghiệp và điện dân dụng. Công tắc này được cấu tạo từ 2 điểm và được sử dụng để đóng mở cầu dao hay truyền mạch.

– Aptomat là thiết bị bảo vệ đa năng, đóng vai trò bảo vệ sự cố quá tải, ngắn mạch, sự cố quá áp hay dòng điện rò.

Các loại tủ điện công nghiệp tại Hà Nội

Tủ điện công nghiệp tại Hà Nội có rất nhiều loại, có thể kế đến:

Tủ điện phân phối

Tủ được thiết kế theo tiêu chuẩn IEC 60439 với các mô đun xếp cạnh nhau để tạo thành một hệ thống phân phối bao gồm ngăn phân phối, ngăn phân đoạn, ngăn lộ vào. Tủ điện phân phối được sử dụng cho các phụ tải điện có công suất lớn.

Tủ điện điều khiển trung tâm

Đây là mẫu tủ điện công nghiệp tại Hà Nội được khá nhiều đơn vị lựa chọn. Với cơ chế vận hành tại chỗ, nghĩa là điều khiển từ xa trong trường hợp muốn đảo chiều động cơ, thay đổi tốc độ quay của động cơ.

Tủ điện công nghiệp tụ bù

Mẫu tủ này được sử dụng tại các nhà máy, xí nghiệp nhằm giúp giảm tổ thất điện năng và các chi phí không cần thiết.

Tủ điện công nghiệp ATS

Tủ được sử dụng để cung cấp điện cho tải trong trường hợp nguồn điện gặp sự cố.

Trên đây là thông tin liên quan tới tủ điện công nghiệp tại Hà Nội và các mẫu phổ biến. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích. 

 

Leave a Reply