Hướng dẫn bảo dưỡng máy hút bụi đơn giản tại nhà

Với xã hội đang dần phát triển hiện đại lên, từ các công việc năng cho đến các việc nhẹ cũng đều được công nghệ hóa. Để các các công việc đơn giản như quét nhà của các bà nội trợ trước kia phải dùng một cây chổi và quét khắp cả căn nhà từ trong ra ngoài. Ngoài việc tốn công sức thì họ cũng phải mất rất nhiều thời gian để có thể quét hết toàn bộ căn nhà. Tuy đã quét hết toàn bộ căn nhà cũng chưa chắc nhà đã hoàn toàn sạch bụi, mà chỉ làm lưng bạn đau suốt cả ngày không thể làm được việc khác.

Cách tháo túi chứa rác và vệ sinh máy hút bụi

Do đó việc sở hữu một chiếc máy hút bị là vật dùng hầu như không thể thiếu của các hộ gia đình, nó giúp cho việc dọn dẹp nhà cửa nhanh và tiện lợi hơn. Vậy nên để máy hoạt động tốt, bền lâu và tránh các hư hại không đáng có, chúng ta nên thực hiện việc bảo trì máy thường xuyên theo định kỳ để nó hoạt động hiệu quả và bền bỉ dài lâu. Bài viết sau sẽ hướng dẫn mọi người cách tự bảo dưỡng máy hút bụi tại nhà.

Bước 1: Kiểm tra lớp vỏ ngoài.

Kiểm tra xung quanh máy, các kẽ hở, dùng khăn lau sạch những chỗ nào có bẩn bụi. Kiểm tra phích cắm điện đảm bảo nó còn chắc chắn và an toàn. Kiểm tra dây dẫn xem nó có bị bong tróc hay hở, đứt hay không. Chú ý trong lúc vệ sinh mặt vỏ ngoài máy không để các vật nặng đè lên máy hay để dây bị ẩm ướt trong lúc sử dụng hay bảo quản máy hút bụi. Nếu dây dẫn hay phích cắm có biểu hiện của hư hỏng hay tổn hại, bạn nên thay mới để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng, cho cả bạn và máy hút bụi.

Bước 2: Xem xét túi lọc hay bộ lọc.

Một số máy hút bụi sử dụng túi lọc bụi làm bằng vải, số khác sử dụng bộ lọc HEPA hay các loại bộ lọc tiêu chuẩn. Nên kiểm tra bộ lọc hay túi lọc xem có nhiều bụi không và còn hoạt động tốt hay cần thay mới/giặt sạch. Gỡ sạch tóc, lông vật nuôi, giấy vụn, bụi đất… bám vào bộ lọc của máy hút bụi. Vệ sinh bộ lọc bằng nước xà phòng, chất tẩy rửa loại nhẹ, phơi khô rồi lắp vào máy.

Tìm hiểu cách vệ sinh máy hút bụi đúng theo thiết kế - BluePlanet ...

Bước 3: Làm sạch bàn chải cuộn.

Làm sạch tóc, lông vật nuôi hay mảnh vụn bám vào bàn chải cuộn để bàn chải quay trơn tru. Bạn có thể dùng kéo nhọn để lấy sạch các chất bẩn trên bàn chải dễ dàng hơn, chú ý làm sạch cả chỗ vòng bi và khu vực xung quanh. Sau khi vệ sinh hãy quay bàn chải xem nó có hoạt động nhịp nhàng hay không, có tiếng rít hay tiếng ken két của vòng bi không. Nếu cần thiết thì nên thay thế vòng bi mới.

Leave a Reply