Cách lắp máy ép nước hoa quả chuẩn nhất

Cách lắp máy ép nước hoa quả chuẩn nhất

Trong các sự cố thường gặp khi sử dụng máy ép thì lỗi máy ép trái cây không chạy diễn ra phổ biến nhất. Vậy nguyên nhân do đâu, cách xử lý như thế nào? Mời quý vị và các bạn theo dõi hướng dẫn chi tiết cách lắp máy ép nước hoa quả dưới đây cùng diencongnghiepvn.net để khắc phục sự cố này nhé.

Hướng dẫn cách lắp máy ép nước hoa quả chính xác nhất từ nhà sản xuất

Cấu tạo máy ép nước hoa quả

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách lắp máy ép nước hoa quả, chúng ta cần tìm hiểu kĩ về các bộ phận của thiết bị này để tránh lắp nhầm:

 cách lắp máy ép nước hoa quả

Trong đó:

 1.       Thanh nhấn nguyên liệu
 2.       Cửa nạp nguyên liệu
 3.       Ống tiếp nguyên liệu
 4.       Trục vít ép hoa quả
 5.       Lưới lọc bã
 6.       Vòng cố định lưới lọc
 7.       Khay chứa
 8.       Vòi ra bã ép
 9.       Vòi ra nước ép
 10.   Thân máy
 11.   Nút điều khiển

Phụ kiện theo máy bao gồm: cốc đựng nước ép, cốc đựng bã, chổi vệ sinh.

Cách lắp máy ép nước hoa quả

          Bước 1: đặt máy lên trên bề mặt bằng phẳng như bàn bếp, bàn ăn… Tiếp đó đặt khay chứa vào bên trong thân máy đúng vị trí của khớp nối rồi tiến hành xoay cối để khóa cố định vị trí. Bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng cối được lắp đúng trục của thân máy.

          Bước 2: đặt lưới lọc lồng vào bên trong vòng cố định lưới lọc. Tiếp theo đặt cụm chi tiết đó vào khay chứa theo đúng khớp. Nếu lắp đúng, chấm đỏ trên viền khay chưa và viền lưới lọc sẽ xếp thẳng thàng. Kế tiếp, lắp trục ép vào lưới lọc theo đúng khớp nối.

          Bước 3: Lắp ống tiếp nguyên liệu khớp đúng vị trí của khay chứa. Nếu lắp đúng, chấm đỏ trên ống tiếp nguyên liệu sẽ nằm cùng vị trí của khay chứa. Chú ý mũi tên trên ống tiếp nguyên liệu phải ở vị trí của chữ “Close” trên thân thiết bị.

          Bước 4: Đặc cốc chứa nước ép và chứa bã đúng vị trí dưới vòi thoát bã và vòi ra nước ép. Tiến hành mở khóa chống rò rỉ được lắp trên miệng vòi thoát nước ép rồi mới tiến hành cắm điện, bật máy để kiểm tra.

Nếu lắp đúng, máy sẽ hoạt động. Nếu máy chưa chạy, vui lòng kiểm tra các chi tiết đã lắp đúng và đúng khớp chưa.

Cách sử dụng máy ép hoa quả

Máy có 1 công tắc với 3 chế độ:

          On: bật máy hoạt động

          O: tắt máy

          R: máy hoạt động ở chế độ chạy lùi

Nếu muốn ép nước hoa quả, chỉ cần sơ chế miếng hoa quả để có kích cỡ nhét vừa vào ống nạp nguyên liệu rồi nhấn vào đầu công tắc có chữ ON. Sau khi ép xong hoa quả, nhân công tắc có chữ O để tắt máy. Trong lúc hoạt động, máy bị tắc nguyên liệu, nhấn chữ R từ 5 – 7 giây để máy chạy lùi để nguyên liệu được gỡ ra nhanh.

Chúng ta đã tìm hiểu xong cách lắp máy ép nước hoa quả cũng như hướng dẫn sử dụng máy. Chỉ cần thao tác đúng hướng dẫn trên, bạn đã dễ dàng tháo lắp chiếc máy này chưa tới 1 phút. Chúc bạn nắm vững hướng dẫn và thực hành đúng, mang lại hiệu quả sử dụng như ý và nâng cao tuổi thọ cho chiếc máy ép của mình.

 

 

Leave a Reply