Phương pháp tính số lượng bóng đèn cho căn nhà khoa học nhất

Câu hỏi: phòng ngủ của tôi với diện tích khoảng 25m2 và tôi đang muốn lắp đèn âm trần thạch cao cộng với vài mẫu đèn trang trí khác nhưng chưa biết nên lắp bao nhiêu đèn? Vậy tôi nên sử dụng bao lăm đèn là đủ (sử dụng để chiếu sáng tôi sử dụng đèn led âm trần là chủ yếu).

Đây cũng là thắc mắc mà nhiều bạn quan tâm khi sang sửa, hoàn thiện nhà trong thời kỳ thi công trần thạch cao và hệ thống điện. Chúng tôi xin giải đáp nghi vấn của bạn như sau:

HƯỚNG DẪN] Cách tính số lượng bóng đèn led cần dùng cho mỗi căn phòng - Đèn  Led Philips Tiết Kiệm Điện, Phân Phối Bóng Đèn Philips Chính Hãng

Bạn cần biết rằng, trước khi xác định số lượng bóng cần lắp trong phòng, với 1 đại lượng cần được chú ý nhiều nhất, đấy là lượng ánh sáng trên mỗi mét vuông (lux). Ở mỗi phòng sẽ có 1 hệ số lux phù hợp để đảm bảo cung cấp đủ độ sáng cũng như sự phối hợp cho mắt.

Dưới đây là những hệ số lux căn bản tương đương có mỗi phòng.

Phòng ngủ: 160 lx

Phòng khách: 500 lx

Phòng bếp: 500 lx

Phòng tắm: 300 lx

Hội trường, hội nghị: 400 lx

Văn phòng: 440 lx…

trong khoảng các hệ số cơ bản này, ta ẽ tính ra hệ số tổng (lumen) theo bắt buộc theo công thức:

Tổng lumen đề xuất = hệ số lux cơ bản x diện tích mặt bằng
ví dụ trong trường hợp phòng của bạn là phòng ngủ, diện tích 25m2 nên sở hữu tổng Lumen theo yêu cầu là: Lumen = 160 x 25 = 4000 (Lm)

thường ngày, những mẫu đèn led âm hiện nay cung cấp khoảng trên dưới 100 Lx trên mỗi Watt nên ta mang thể lấy 100 Lx làm chuẩn.

Số Watt cần dùng cho phòng 25m2 là: 4000 : 100 = 40 (w)

từ ấy, ta với thể tính được số đèn cần sử dụng, thí dụ bạn dùng đèn 5W, số đèn sẽ là 40/5 = khoảng 8 đèn. nếu như bạn dùng đèn 7W, số đèn sẽ là 40/7 = 5-6 đèn.

HƯỚNG DẪN] Cách tính số lượng bóng đèn led cần dùng cho mỗi căn phòng - Đèn  Led Philips Tiết Kiệm Điện, Phân Phối Bóng Đèn Philips Chính Hãng

Ý nghĩa của việc tính toán số lượng đèn
Qua các bước tính toán ra số lượng đèn cụ thể, bạn sẽ trang bị được cho căn phòng số lượng đèn thích hợp để phòng không bị tối nhưng cũng không quá chói, đảm bảo điều tiết cho mắt tốt nhất.
Số lượng đèn đã tính toán ngay ban sơ giúp bạn tính toán được các vị trí khoét è cổ thạch cao, đảm bảo xác thực trong khoảng khâu thi công è.
tương tự, trong trường hợp phòng ngủ của bạn, mang thể dùng khoảng 7-8 đèn 5W hoặc 6 đèn 7W. tương tự, bạn với thể tính toán được số lượng đèn âm cho toàn bộ những phòng trong gia đình. tuy nhiên, một nhân tố khác cũng cần quan tâm đến, ấy là nhiệt độ màu của đèn để chọn lọc chiếc đèn lắp trong phòng nào cho phù hợp.

Trên đây là cách tính toán số lượng bóng đèn sử dụng khoa học nhất.

Chúc các anh chị có thể lựa chọn cho mình đủ số lượng cho các phòng trong căn nhà mình nhé!!!

Leave a Reply