Cách bảo quản tủ điện trong mùa ẩm mốc

Mùa mưa khiến cho tình trạng ẩm ướt trong nhà thường xuyên xảy ra và làm ảnh hưởng đến các đồ vật nhất là các thiết bị điện công nghiệp. Cho dù nước không trực tiếp tác động lên đồ điện, tuy nhiên môi trường ẩm ướt chính là nguyên nhân dẫn đến các thiết bị ẩm mốc và làm giảm tuổi thọ, nhanh bị hư hỏng hơn. Nếu chưa biết cách bảo quản thì cùng tham khảo cách bảo quản thiết bị điện trong bài viết dưới đây nhé.

Cách bảo quản tủ điện trong mùa ẩm mốc

Ví dụ: Nếu máy thu thanh bị hỏng biến áp nguồn do bị chập mạch cách điện kém thì ti vi sẽ bị mất hình hoặc hình lên nhưng không chuẩn, dây điện cũng quá tải làm đứt cầu chì. Để tránh những lưu ý này thì bạn nên đặt các thiết bị điện ở nơi khô ráo và thoáng mát không nên để gần tường, các góc thường xuyên bị ẩm ớt, tốt nhất nên để cách tường khoảng 10cm nhé.
Tiếp đến bạn phải cho máy chạy thường xuyên để hơi nóng từ máy làm xua tan đi ẩm mốc cùng với các thiết bị liên tục được ở chế độ chờ. Nếu máy ngừng chạy thì bạn hãy đợi cho máy ngừng hẳn rồi mới đập nắp và che khăn lên để tránh bụi. Đối với những máy thu thanh và đầu máy, tivi thì bạn có thể cho chút vui bột hoặc các chất hút ẩm khác, khi trời nắng thì đem máy ra phơi một lúc cho máy hết ẩm mốc thì thời gian hoạt động của máy mới được lâu dài.

Nếu trong môi trường ẩm móc thì rất hay có hiện tượng rò điện. Vì vậy nên mọi người không nên kê các thiết bị điện nhà mình xuống nền nhà mà nên để các thiết bị điện điện công nghiệp này cao hơn so với mặt đất và cách tường. Nếu như các đường dây dẫn điện dẫn đến máy và hệ thống bị rò rỉ thì bạn phải tìm nguyên nhân và tìm thợ điện đến để xử lý kịp thời tránh phải những hậu quả đáng tiếc xảy ra.
Các gia đình có nhiều thiết bị điện nhiều thuộc loại có các linh kiện, bên trong có màng điện giải và các tính cách điện kém mà trong nhà bị ẩm mốc thì rất dễ gây nên sự cố nhất. Vậy để khắc phục tình trạng này thì bạn thường xuyên xông điện cho các tụ được nóng lên và làm xua đi ẩm mốc do hơi nóng ở máy tiết ra. Trong mùa ẩm mốc hoặc mưa nhiều thì bạn thường xuyên phải chạy máy hơn so với bình thường. Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra khuyến cao không nên bật quạt cùng như mở cửa thoáng khi trời ẩm móc và bị nồm vì nếu như bạn mở cửa càng to thì không khí ẩm ở bên ngoài sẽ bay vào và khiến cho việc ẩm mốc càng tăng cao.
Có nhiều người sử dụng quạt để hong khô thiết bị điện là một sai lầm lớn vì sẽ làm cho hơi nước trong thiết bị càng ngưng tụ và bị ẩm mốc nhiều hơn. Bạn cần hạn chế sự xâm nhập bằng cách đóng cửa thật kín và phải có hệ thống hút ẩm riêng cho thiết bị nếu nhà bạn có nhiều đồ điện nhỏ. Còn nếu nhà có nhiều thiết bị hơn thì bạn nên mua một tủ chống ẩm khoảng từ 30 đến 40 lít hoặc nếu ít thiết bị hơn thì mua tủ chống ẩm khoảng 20 lít. Nếu bạn không mua tủ chống ẩm thì các thiết bị điện tử bạn có thể cho vào thùng kín có chứa chất hút ẩm hoặc cho chúng vào một chiếc thùng bên trong có chứa một bóng đèn 25 đến 60W được bật sáng và cũng tùy theo kích cỡ của thùng to hay nhỏ mà chọn bóng đèn với phương pháp này nó cũng làm cho thiết bị nóng và không bị ẩm mốc.

Leave a Reply