Xu hướng sử dụng các loại điện của con người trong tương lai

Xu hướng truyền tải điện sẽ có nhiều thay đổi trong tương lai

Đây là một trong những nội dung tại Hội thảo “Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2045” (Quy hoạch điện VIII) do Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo phối hợp với Viện Năng lượng (Bộ Công Thương) tổ chức vào ngày 28/9, tại Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho hay, Quy hoạch điện VIII về cơ bản đã hoàn thành. Bộ Công Thương sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ vào tháng 10/2020.

Theo chương trình phát triển nguồn điện tới năm 2030, dự kiến tổng công suất nguồn điện sẽ tăng thêm khoảng gần 80.000MW so với năm 2020; trong đó, các nguồn điện lớn như các nhà máy nhiệt điện than, khí và LNG dự kiến sẽ tăng thêm khoảng trên 30.000MW. Các nhà máy điện gió và điện mặt trời dự kiến tăng thêm khoảng gần 30.000MW.

Phần lớn các nguồn điện này đều nằm xa trung tâm phụ tải. Việc phát triển lưới truyền tải để giải tỏa công suất các nguồn điện này đặt ra nhiều nội dung cần xem xét và nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu của đề án chỉ ra rằng, xu hướng truyền tải điện từ miền Bắc vào miền Nam như những năm qua có xu hướng thay đổi dần theo chiều ngược lại trong thời gian tới.

Xu hướng sử dụng các loại điện của con người trong tương lai

Từ xu hướng truyền tải điện ben trên chúng ta cũng hiểu rằng cách thức sử dụng cũng sẽ thay đổi nhiều trong tương lai sắp tới cả chúng ta. Con người dần quan tam đến môi trường hơn và các nghiên cứu khoa học kỹ thuật tan tiến đã giúp con người dần hiểu hơn về vấn đè năng lượng nói chung. Khi chúng ta biết sống cùng tự niên và hòa cùng thiên nhiên thì mọi điều đều trở nên dễ dàng hơn.

Những xu hứng cho cách sử dụng điện được dự báo như sau:

  • Đối với sử dụng ca nhân hoặc hộ gia đình: Những người không thực sự càn quá nhiều điện tì người ta sẽ đầu tư ban đầu những loại tấm pin mặt trời để tận dụng nguồn năng lượng thiên nhiên, chống ô nhiễm môi trườn. Vừa tiết kiệm được tiền điện phải trả hàng tháng.
  • Đối với những khu công nghiệp hay các thành phố: Những nơi này thực sự cần rất nhiều điện năng nên vẫn sẽ sử dụng phần nhiều từ nguồn lưới điện quốc gia. Ty nhiên bên trong đó sẽ có xen lẫn vứi những nơi cs thể sử dụng năng lượng sạch người ta sẽ tối ư hóa nguồn cấp từ thiên nhiên này.

và ngày càng nhiều những nhà khoa học đang nghiên cứu những đề tài mới về các nguồn năng lượng sạch và bền vững cho đời sống của con người và được rất nhiều người ủng hộ. Bạn cũng có thể chính là mọt trong số những người đó ở hiejn tại và tuong lai

Leave a Reply