Biến tần – thiết bị điện công nghiệp không thể thiếu trong sản xuất

Thiết bị điện công nghiệp có thể hiểu đơn giản là các thiết bị sử dụng trong ngành điện công nghiệp. Trong ngành điện công nghiệp không thể không nói đến ngành sản xuất công nghiệp, mà hầu hết các thiết bị vận hành đều là động cơ điện không đồng bộ.

Nhằm đạt được hiệu suất cao nhất khi sử dụng động cơ không đồng bộ, biến tần được sử dụng để cải thiện tốc độ quay của roto trong động cơ không đồng bộ.

Bằng cách sử dụng biến tần, chủ doanh nghiệp có thể tiết kiệm tới một nửa số điện năng tiêu thụ, đem lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp.

Vậy biến tần là gì? Và nó có nhiệm vụ gì trong ngành điện công nghiệp?

Định nghĩa biến tần.

Biến tần là thiết bị được sử dụng để thay đổi tốc độ của động cơ điện không đồng bộ trong ngành sản xuất công nghiệp. Bằng cách thay đổi tần số điện áp đầu vào cho động cơ không đồng bộ, biến tần có thể giúp động cơ hoạt động với hiệu suất tốt nhất mà điện năng tiêu thụ thấp nhất, bên cạnh đó, nó còn giúp động cơ tăng tuổi thọ, giảm lỗi phát sinh trong quá trình khởi động và làm việc như tăng áp, hạ áp,…..

Vai trò của biến tần trong ngành điện công nghiệp.

Biến tần không chỉ giúp cải thiện được hiệu suất làm việc của động cơ, nó còn giúp động cơ hoạt động trơn tru hơn, ít phát sinh lỗi hơn, tăng tuổi thọ, giảm nhân chi phí đầu tư nhân công sửa chữa, ngăn rò rỉ điện,….và nhiều ưu điểm hơn nữa mà chủ doanh nghiệp sẽ nhận thấy trong quá trình sử dụng.

Từ khi biến tần ra đời, ngành công nghiệp phát sinh thay đổi về chất, cùng thời gian làm việc mà hiệu suất được cải thiện đáng kể, bên cạnh đó, điện năng được tiêu thụ ít hơn giúp giảm tải cho nhà máy điện.

Điện áp đầu vào ổn định, động cơ sẽ hoạt động trơn tru hơn, giảm số lỗi phát sinh, giảm điện năng tiêu thụ gây ra do lỗi, giảm được chi phí sữa chữa,…..

Dòng điện đi qua biến tần sau đó mới tới động cơ nên vô cùng ổn định và an toàn, tuyệt đối không chịu tình trạng rò rỉ điện trên động cơ, giảm nguy cơ xảy ra tai nạn lao động.

Giá biến tần.

Tuỳ vào công suất của động cơ mà giá biến tần dao động từ 1-2 triệu cho tới vài trăm triệu (đối với máy như cần cẩu, trục cẩu,…máy công suất vô cùng lớn). Nhưng thời gian hồi vốn của biến tần lại rất nhanh, chỉ từ 3-6 tháng là chủ doanh nghiệp đã hồi được vốn đầu tư.

Tại Việt Nam hiện nay, biến tần vẫn được coi là sản phẩm mới và chưa được nhiều người tin dùng, tuy nhiên, lợi ích mà nó mang lại vô cùng lớn.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về dòng sản phẩm biến tần, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0973710259 – Mr.Dương.

Leave a Reply