Ưu điểm khi sử dụng biến tần

Biến tần đem lại hiệu suất làm việc cao nhất cho động cơ điện không đồng bộ, tiết kiệm điện năng tiêu thụ và còn nhiều ưu điểm khác nữa. Sau đây là những ưu điểm khi sử dụng biến tần mà bạn nên biết.

Tăng hiệu suất làm việc của động cơ.

Tác dụng của biến tần là cải thiện tốc độ làm việc của động cơ không đồng bộ, giúp động cơ làm việc với hiệu suất tốt nhất trong môi trường. Bằng cách thay đổi tần số đầu vào cho động cơ, biến tần trợ giúp động cơ hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Biến tần giúp tối ưu hoá hiệu suất làm việc của đông cơ tốt nhất, giảm được điện năng tiêu thụ trong thời gian làm việc, giảm được lỗi phát sinh, duy trì điện áp ổn định.

Giảm chi phí đầu tư nhân công sửa chữa.

Thông thường, hệ thống sản xuất cần phải có đội ngũ công nhân sửa chữa trong trường hợp phát sinh lỗi. Trong hệ thống dây chuyền công nghiệp, số lượng công nhân sửa chữa không hề nhỏ nhằm đảm bảo giải quyết lỗi trong thời gian sớm nhất.

Sau khi lắp biến tần, lỗi phát sinh khi hoạt động được giảm tới mức thấp nhất, giúp giảm chi phí đầu tư cho công nhân sửa chữa của chủ doanh nghiệp.

Ngăn rò rỉ điện cho động cơ.

Dòng điện sau khi đi qua biến tần được điều chỉnh trở lên ổn định và ngăn không cho tình trạng rò rỉ điện phát sinh trên động cơ, giảm tối đa nguy cơ tai nạn lao động.

Tăng tuổi thọ động cơ.

Động cơ giảm tuổi thọ do: hoạt động không ổn định, không đúng công suất; dừng đột ngột do phát sinh lỗi; làm việc không đúng công suất định mức,….

Biến tần giúp cung cấp điện áp ổn định cho động cơ, điều chỉnh tần số giúp động cơ hoạt động đúng công suất, giảm tối đa lỗi phát sinh trong quá trình khởi động và làm việc nên giúp động cơ kéo dài tuổi thọ hơn.

Trên đây chỉ là 5 ưu điểm chính khi sử dụng biến tần trong môi trường điện công nghiệp, tuỳ thuộc vào từng động cơ mà sẽ có từng loại biến tần riêng cho từng động cơ đó. Cũng tuỳ vào môi trường hoạt động, cách lắp đặt,…mà có thể có nhiều lợi ích khác nhau khi lắp biến tần cho động cơ.

Tuy nhiên, với 5 ưu điểm trên, không còn nghi ngờ gì về ưu điểm nổi trội của biến tần đối với động cơ điện không đồng bộ hiện nay, với khả năng hồi vốn chỉ từ 3-6 tháng mà chủ doanh nghiệp có thể tiết kiệm đươc một nửa số điện năng tiêu thụ, tăng được tuổi thọ làm việc của động cơ, tăng hiệu suất sản xuất,….

Mọi thắc mắc về biến tần, quý khách hàng có thể alo theo Hotline: 0973710259

Leave a Reply